Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà người khuyết tật nhân Ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4

(Sáng ngày 16-4-2013, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho một số người khuyết tật (NKT) trên địa bàn thành phố Đồng Hới nhân Ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm anh Đào Hữu Tâm bị tật bẩm sinh

 

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và các địa phương liên quan.

Với chủ trương quan tâm, tạo điều kiện để NKT thực hiện các quyền của mình, hòa nhập bình đẳng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ NKT vươn lên hòa nhập cộng đồng. Tỉnh Quảng Bình hiện có 45.000 người khuyết tật, bao gồm cả nạn nhân chất độc da cam. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đã phần nào vượt qua khó khăn, trong đó có rất nhiều tấm gương người khuyết tật điển hình vượt khó vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, tham gia tích cực vào các hoạt động kinh tế - xã hội.

 

... và thăm, tặng quà gia đình anh Trần Văn Phong bị tàn tật do tai nạn lao động

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm anh Nguyễn Hữu Phương, 36 tuổi, ở Tiểu khu 6, phường Nam Lý bị liệt toàn thân, nằm bất động từ năm 1998; thăm anh Đào Hữu Tâm, 23 tuổi, ở Thôn 2, xã Nghĩa Ninh bị tật bẩm sinh và thăm anh Trần Văn Phong, 45 tuổi ở Tiểu khu 1, Phường Bắc Nghĩa tàn tật do tai nạn lao động.

 

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ với những khó khăn, động viên người thân các gia đình có người khuyết tật vượt lên hoàn cảnh, tạo dựng cuộc sống tốt về cả vật chất và tinh thần để góp phần ổn định sức khỏe cho người khuyết tật. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh quan tâm, tạo điều kiện giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người khuyết tật...

 

Hồng Lựu