Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Tuyên Hóa lần thứ V

Ngày 30/8/2017, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Tuyên Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới.

 

Được sự chung tay, giúp đỡ và tài trợ của Tỉnh Hội và các nhà hảo tâm, 05 năm qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Tuyên Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp hội viên nâng cao nhận thức, phấn đấu vươn lên số phận, hòa nhập cộng đồng. Ban Chấp hành Huyện Hội đã đề xuất với HĐND huyện thu kinh phí nữa ngày lương đối với cán bộ, công nhân, viên chức trên toàn huyện để xây dựng Quỹ hội, tìm kiếm tài trợ của các tổ chức nhân đạo giúp cho người tàn tật, trẻ mồ côi được phẫu thuật phục hồi chức năng như hệ vận động, sứt môi hở hàm ếch, phẫu thuật tim bẩm sinh… Toàn huyện có 2.116 người khuyết tật, đã cấp phát 123 xe lăn, xe lắc; 37 xe đạp cho các đối tượng người tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện; thăm hỏi và tặng quà trong các dịp lễ, Tết, lúc ốm đau, khó khăn đột xuất. Bên cạnh đó, Huyện Hội cũng tổ chức công tác tập huấn, dạy nghề và hoạt động văn hóa, thể thao với tổng kinh phí trên 02 tỉ đồng. Hiện nay, huyện Tuyên Hóa có 2.095 người khuyết tật, 15 trẻ mồ côi đang được hưởng trợ cấp xã hội và được cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế.

 

Nhiệm kỳ mới, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Tuyên Hóa tiếp tục vận động sự tự nguyện chia sẻ bảo trợ cho người tàn tật và trẻ mồ côi, góp phần cải thiện, nâng cao cuộc sống, tạo mọi điều kiện cho hội viên tham gia hoạt động xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; củng cố hệ thống Hội cơ sở xã, thị trấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

 

Đại hội đã tuyên dương 29 người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu, bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Duy Tín được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa V.

 

Toán Lê