Đào tạo dạy nghề cho phụ nữ khuyết tật

Ngày 9/7 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân – phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã khai giảng lớp đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm cho 40 học viên là phụ nữ khuyết tật của 2 phường Bắc Lý và Bắc Nghĩa thành phố Đồng Hới.

Khai giảing lớp học tại phường Bắc Nghĩa.

Đây là đề án 1956 hỗ dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2020 của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các phụ nữ nghèo khuyết tật có công ăn việc làm ổn định vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thời gian khóa học là 28 ngày mỗi học viên được hỗ trợ 30.000đ ngày theo chương trình của đề án.

Tại buổi khai giảng lảnh đạo Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã phát biểu, động viên người khuyết tật tham gia lớp học. Hội cũng hỗ trợ cho mỗi học viên 20 con gà giống nhằm vừa học vừa thực hành để nâng cao kiến thực phát triển kinh tế.