Gặp mặt đoàn đại biểu dự hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ V.

Chiều nay, ngày 4/4, Hội bảo trợ người khuyết tật tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi Gặp mặt đoàn đại biểu dự hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ V. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng- PCT UBND tỉnh.

 

Đoàn gồm có 5 đại biểu tham dự hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ V. Trong đó, có anh Lê Văn Vũ ở xã Mỹ Thủy huyện Lệ Thủy; anh Lê Văn Anh ở xã Lý Trạch huyện Bố Trạch; anh Lê Trường Giang ở xã Vĩnh Ninh huyện Quảng Ninh - Tỉnh QB  là những người không may bị khuyết tật nhưng vẫn biết tìm cách  vươn lên trong cuộc sống, mạnh dạn  mở cơ sở, mộc dân dụng,  lập trang trại sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả. Vẽ Tranh gạo đặc sắc bằng hạt gạo quê hương. Tuy thu nhập chưa cao nhưng đã mang lại nguồn động viên cho gia đình và bản thân, ngoài ra họ còn tạo việc làm cho nhiều ngưòi khuyết tật khác. Cháu Trương Thị Bích Hồng ở xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch là trẻ mồ côi  nhưng không nản chí, biết vượt qua hoàn cảnh, chăm ngoan, gương mẫu trong học tập. Chị Trần Thị Lài ở phường Bắc Lý- Tp Đồng Hới là người bảo trợ đã luôn dành tình cảm sâu nặng, hỗ trợ, giúp đỡ, hết lòng động viên, chăm sóc người khuyết tật, trẻ mồ côi, những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí PCT UBND tỉnh đã ghi nhận ý chí, nghị lực vươn lên của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã vươn lên phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí mong muốn các đại biểu  sẽ tham gia các hoạt động tại hội nghị biểu dương người khuyết tật với tinh thần, trách nhiệm cao, đề xuất những tâm tư, nguyện vọng của người khuyết tật ở tỉnh Quảng Bình cũng như kiến nghị với Trung ương quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa cho ngưòi khuyết tật làm ăn, ổn định trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

 

 

Thay mặt Đoàn đại biểu tham dự hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ V, đồng chí Mai Xuân Thu, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh; đồng thời hứa sẽ phát huy tinh thần của quê hương hai giỏi và tạo ấn tượng tốt tại hội nghị sắp tới.

 

Cũng tại buổi gặp mặt công ty xổ số kiến thiết tỉnh Quảng Bình đã trao cho 5 đại biểu, mỗi đại biểu 1 triệu đồng và suất quà tri giá 200 nghìn đồng nhằm động viên các đại biểu  kịp thời lên đường đi dự hôi nghị biểu dương toàn quốc…

 

Lê Quang Toán