Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, vừa qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi (TMC) tỉnh đã đi thăm và trao kinh phí hỗ trợ sinh kế cho các đối tượng phụ nữ NKT, TMC nghèo, người tàn tật nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bố Trạch.

Ông Mai Xuân Thu, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh trao hỗ trợ sinh kế cho gia đình bà Đinh Thị Thuyên ở thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch có chồng đã mất, con gái bị bệnh động kinh.

 

Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh đã thăm và trao 10 suất quà (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho các đối tượng ở 2 xã miền núi Lâm Trạch và Liên Trạch. Những gia đình được hỗ trợ sinh kế đều thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 

Trao tiền hỗ trợ cho chị Trần Thị Bình (SN 1989) ở xã Lâm Trạch bị bệnh thần kinh.

 

Sẻ chia cùng những khó khăn với gia đình NKT, phụ nữ khuyết tật, TMC nghèo tại những nơi đến thăm, ông Mai Xuân Thu, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh mong muốn, mặc dù số tiền hỗ trợ sinh kế được trao không lớn nhưng là nguồn vốn cơ bản ban đầu giúp các đối tượng thêm cơ hội mua cây giống, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, từ đó từng bước vươn lên, tự lập trong cuộc sống.

 

T.Long