Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 11/7, tại TP Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm với sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ 42 tỉnh, thành Hội trong cả nước. 

Toàn cảnh hội nghị.

 

Từ đầu năm đến nay, Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã nỗ lực, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện 6 chương trình trọng tâm của Hội nhằm trợ giúp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng.

 

Tỉnh hội Quảng Bình tham dự hội nghị.

.

Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã trực tiếp vận động, chủ trì, điều phối hoạt động với số tiền và hiện vật quy tiền ủng hộ là 339 tỷ đồng (6 tháng đầu năm 2018 là 315 tỷ đồng), hoạt động phối hợp với đơn vị khác là 28,5 tỷ đồng (6 tháng đầu năm 2018 là 33 tỷ đồng). 

Từ nguồn Quỹ vận động được, đã có hơn 1.600.000 lượt NKT, TMC, BNN và người nghèo được trợ giúp với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là 303 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Trung ương Hội và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã tổ chức Lễ ký kết về việc đỡ đầu cho 1.000 trẻ mồ côi và các dự án hỗ trợ thanh niên khuyết tật khởi nghiệp.

 

PV

 

Trong hai ngày 9 - 10/7, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trung ương Hội đã tổ chức Tập huấn nâng cao nhận thức cán bộ Hội về bảo vệ trẻ em và thực hiện quyền trẻ em.

 

Các đại biểu đã được chuyên gia của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã truyền đạt những quy định của Luật trẻ em, trong đó tập trung vào vấn đề phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Đây là vấn đề được dư luận xã hội hết sức quan tâm trong thời gian qua với nhiều vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em liên tục được phát hiện. 

 

 

 

Là tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, việc nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi VN sẽ góp phần tích cực thực hiện quyền trẻ em đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ bạo lực và xâm hại trẻ em, trong đó có trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi.

 

 

PV