Hội Bảo trợ NTT và TMC sơ kết hoạt động 6 tháng năm 2019

Sáng ngày, 4/7, Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Hội cơ sở.

Tặng quà người khuyết tật trên địa bàn phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới.

 

6 tháng qua, các cấp hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trong tỉnh đã tập trung nghiên cứu triển khai các chính sách, pháp luật, chương trình, dự án của Nhà nước có liên quan đến NKT, trẻ mồ côi; chú trọng xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hoạt động tuyên truyền, vận động tài trợ, trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi đảm bảo chất lượng, hiệu quả và mang tính bền vững. Các cấp hội đã tăng cường kết nối với các ngành, cơ quan, đoàn thể kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ, giúp đỡ những người yếu thế trên địa bàn tỉnh, góp phần thiết thực vào mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền do các nhà tài trợ ủng hộ trực tiếp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trong 6 tháng đầu năm 2019 là 1 tỷ 650 triệu đồng.

 

 

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động của cấp hội cơ sở, đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện hiệu quả các chương trình nhiệm vụ trọng tâm, phát huy vai trò của tổ chức hội trong thời gian tới.

 

 

Dịp này, Thường trực Tỉnh Hội đã trao 9 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 3 hộ gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở phường Bắc Lý, TP Đồng Hới. Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tiến Phát đã trao quà cho 5 gia đình NKT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

 

 

PV