Huyện Quảng Ninh: Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi lần thứ V

 Ngày 23/9/2017, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Quảng Ninh ra mắt nhiệm kỳ V

 

Được sự chung tay, giúp đỡ và tài trợ của Tỉnh hội và các nhà hảo tâm, 05 năm qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Quảng Ninh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trên các lĩnh vực, góp phần giúp hội viên nâng cao nhận thức, phấn đấu vươn lên, hòa nhập cộng đồng. Ban Chấp hành Huyện hội đã xây dựng quỹ hội, tìm kiếm các dự án phi chính phủ “Zhishan Foundation Đài Loan; khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động. CRS dự án tiếp cận hòa nhập cho nạn nhân bom mìn” giúp cho người tàn tật, trẻ mồ côi được phẫu thuật phục hồi các chức năng… Thời gian qua, Huyện hội đã cấp phát 150 xe lăn, xe lắc và 30 xe đạp cho các đối tượng người tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện; thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết, lúc ốm đau, khó khăn đột xuất. Công tác tập huấn, dạy nghề và hoạt động văn hóa, thể thao với tổng kinh phí trên 1,5 tỉ đồng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 2.206 người khuyết tật, 23 trẻ mồ côi đang được hưởng trợ cấp xã hội và được cấp Thẻ Bảo bảo hiểm Y tế. Toàn huyện có 15/15 xã, thị trấn đều có Chi hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi cấp xã và có 06 Câu lạc bộ Người khuyết tật của xã và 01 Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật của huyện hoạt động rất hiệu quả.

 

Trên địa bàn huyện có Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Hiền Ninh gồm 100 em chủ yếu khuyết tật hệ vận động. Trung tâm hoạt động chủ yếu dựa vào cộng đồng và một phần kinh phí từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nên rất khó khăn trong chăm sóc sức khỏe, duy trì hoạt động thường xuyên và đang cần sự quan tâm của cộng động và xã hội.

 

Nhiệm kỳ mới, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện tiếp tục vận động sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để góp phần cải thiện, nâng cao cuộc sống, tạo mọi điều kiện cho hội viên tham gia hoạt động xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đồng thời củng cố hệ thống Hội cơ sở xã, thị trấn tốt hơn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác Hội.

 

Đại hội đã tuyên dương 15 người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu, bầu 16 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Văn Anh Trình được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa V.

 

Toán Lê