Khánh thành và bàn giao nhà tình thương

Ngày 26-1, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với  Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình em Hoàng Ngọc Nguyên ở tổ dân phố 5, phường Đồng Sơn,  TP. Đồng Hới.

Đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã thay mặt gia đình nhạc sỹ Minh Khang trao số tiền hỗ trợ cho gia đình em Hoàng Ngọc Nguyên

 

Là hộ thuộc diện khó khăn của địa phương, những năm qua, hai mẹ con em Hoàng Ngọc Nguyên sống với nhau trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp. Mẹ bị tâm thần bao năm nay, bản thân Nguyên sức khỏe yếu, đau ốm quanh năm. Tháng 11-2020, thông qua Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, quỹ từ thiện “Đứa bé và những người bạn” của vợ chồng nhạc sỹ Minh Khang ở thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ số tiền 83,5 triệu đồng cho gia đình em Hoàng Ngọc Nguyên xây dựng mới ngôi nhà cấp 4 kiên cố với tổng diện tích hơn 40m2.

 

Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành, đây là món quà lớn và là nguồn động viên khích lệ tinh thần của những nhà hảo tâm dành cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống như gia đình em Hoàng Ngọc Nguyên. Cũng trong dịp này, UBMTTQ Việt Nam thành phố Đồng Hới cũng đã trao cho gia đình em Nguyên số tiền 45 triệu đồng.

 
PV