LỆ THỦY: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI TÀN TẬT- TRẺ MỒ CÔI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Ngày 10/11 Hội bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi huyện Lệ Thủy tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2027.  Dự Đại hội có ông Mai Xuân Thu, Chủ tịch Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh; bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi huyện và 50 đại biểu đã về dự Đại hội.

Đại hội trao HB cho học sinh khuyêt tật và trẻ mồ côi.

 

 

Hội bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi huyện Lệ Thủy là tổ chức xã hội mang tính đặc thù, hoạt động từ thiện, nhân đạo. Hội là cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân với người khuyết tật – trẻ mồ côi. Toàn huyện có 5.329 người khuyết tật và trẻ mồ côi; trong đó 991 người khuyết tật đặc biệt nặng, 4.393 trẻ mồ côi. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tuyên truyền, vận động  hội viên, nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng 150 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, trợ cấp học bổng cho học sinh khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên học khá, giỏi. Hội đã tích cực vận động, ủng hộ tặng quà phương tiện trợ giúp sinh kế cho người khuyết tật trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

 

Chủ tịch tỉnh hội tặng hoa chúc mừng đại hội.

 

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Lệ Thủy sẽ phát huy vai trò cầu nối, tích cực kêu gọi cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung sức giúp đỡ người yếu thế, để họ tự tin, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống và không còn là gánh nặng của gia đình và xã hội.

 

Đại diện huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 với 15 thành viên. Dịp nay Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện tặng 08 suất quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.

UBND huyện Lệ Thủy khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

PV