Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và tặng quà tại Quảng Bình

(QBĐT) - Chiều 24-1, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà cho cô, trò Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch và 22 gia đình có người bị nạn do chìm tàu ở các xã Quảng Lộc, Quảng Minh, Quảng Hải. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động-TBXH; Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể và Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các ngư dân gặp nạn ở thôn Cồn Sẻ.

 

Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch hiện đang nhận nuôi dưỡng và giáo dục 92 em học sinh với các dạng tật khiếm thính, khiếm thị, trí tuệ, tự kỹ. Hơn 10 năm qua từ khi thành lập cho đến nay, Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Cơ sở vật chất đã được xây dựng khá khang trang, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục các em học sinh.

Tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tặng quà cho cô, trò Trung tâm khuyết tật huyện Quảng Trạch và 10 cụ già có hoàn cảnh khó khăn và 10 cháu mồ côi đang theo học tại trung tâm. Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, đoàn nghệ sĩ và một số doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tặng quà cho cô trò Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch, các em học sinh và các cụ già trên địa bàn xã Quảng Xuân. Những món quà tuy nhỏ, nhưng đã làm ấm lòng các cháu nhỏ, cụ già neo đơn khi mùa xuân về.

Nói chuyện với cán bộ, giáo viên Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, khắc phục khó khăn để chăm sóc, nuôi dạy các trẻ em khuyết tật, giúp các cháu có một tương lai tươi sáng hơn.  

Tiếp đó, đồng chí Uông Chu Lưu và đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 22 gia đình ở xã Quảng Lộc, Quảng Minh, Quảng Hải có người thân gặp nạn do chìm tàu cá ngày vào 30-12-2012. Tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ sâu sắc những khó khăn, mất mát mà các gia đình có người bị nạn đang gặp phải, đồng thời mong các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần cho các gia đình nạn nhân, đặc biệt là tạo mọi điều kiện để các cháu nhỏ được đến trường.

                                                                                                                                             A. T