Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và các hội nghị TW Hội

Trong các ngày từ 26-30/7/2020, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và các Hội nghị chuyên đề: Hướng dẫn khảo sát, đánh giá một số hoạt động của Đề án 1019, Tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho NKT, Tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá; Nâng cao năng lực về bình đẳng giới và Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Dự Hội nghị có đại biểu là lãnh đạo, cán bộ 42 tỉnh, thành Hội trong cả nước và cán bộ, hội viên, người khuyết tật một số huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Nghệ An.

 

Toàn Cảnh Hội Nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid - 19 khiến hoạt động Hội bị gián đoạn, Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã trực tiếp vận động, chủ trì, điều phối hoạt động với số tiền và hiện vật quy tiền ủng hộ là 292 tỷ đồng (6 tháng đầu năm 2019 là 339 tỷ đồng), hoạt động phối hợp với đơn vị khác là 4,9 tỷ đồng (6 tháng đầu năm 2019 là 28 tỷ đồng). Hội đã triển khai thực hiện sáu chương trình bảo trợ trọng tâm và nhiều hoạt động khác thiết thực, hiệu quả, trợ giúp cho hơn 800.000 lượt NKT, TMC, BNN và người nghèo khác với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền đã chi cho hoạt động mà Hội trực tiếp chủ trì, điều phối là khoảng 200 tỷ đồng. Con số này đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của các tổ chức thành viên trong bối cảnh khó khăn chung do tác động của dịch bệnh.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến theo từng chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, kiến nghị chính sách với mong muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động Hội trong thời gian tới, góp phần hỗ trợ, chăm lo đời sống, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người khuyết tật, trẻ mồ côi.